Wednesday, 12/05/2021 - 21:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Việt Ân

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Các bạn biết đấy, môi trường cực kỳ quan trọng đối với đời sống của chúng ta. Môi trường cho chúng ta không khí trong lành để thở, cho cảnh đẹp để cuộc sống thêm phong phú hơn.

          Các bạn biết đấy, môi trường cực kỳ quan trọng đối với đời sống của chúng ta. Môi trường cho chúng ta không khí trong lành để thở, cho cảnh đẹp để cuộc sống thêm phong phú hơn.

          Hiện nay môi trường không khí, môi trường nước đang bị ô nhiễm nặng bởi chính những con người không có ý thức gây nên như: vứt rác không đúng nơi quy định, vứt cả ở những nơi có biển cấm đổ rác, một số gia đình làm trang trại chưa sử lý chất thải đúng cách đã thải trực tiếp ra môi trường, gây mùi hôi thối khó chịu, chất thải của mỏ than núi Hồng thải thẳng ra suối làm dòng suối trở nên đen, đục không còn trong sạch như trước kia,…Vậy môi trường không khí, môi trường nước bị ô nhiễm có ảnh hưởng tới sức khỏe của con người hay không? Xin thưa là có! Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người, môi trường ô nhiễm làm cho con người mắc nhiều bệnh tật, có thể bị ung thư, làm giảm tuổi thọ…Ô nhiễm môi trường là do con người gây ra và cũng chính con người lại phải chịu hậu quả.

          Để có môi trường trong lành, không bị ô nhiễm thì mỗi chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường, bằng cách thường xuyên trồng và chăm sóc cây xanh, sử lý rác thải đúng quy định. Em mong muốn các cấp lãnh đạo có kế hoạch  theo dõi và phát hiện, bắt quả tang những người vi phạm và sử lý nghiêm theo pháp luật.

          Bài thuyết trình của em đến đây là hết, em rất mong nhận được ý kiến góp ý của các bạn và các thầy cô.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa

                                                                                                                                                                       Người viết: Lã Thị Tố Uyên - HS lớp 5A


Tác giả: Ninh Thị Nga
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 50
Tháng 05 : 676
Năm 2021 : 10.716