Wednesday, 05/10/2022 - 13:08|

Giới thiệu sách tháng 9

Kính thưa quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

Chúng ta đang sống trong không khí của những ngày tháng 9, tháng cao điểm về an toàn giao thông, chắc rằng chúng ta ở đây thường xuyên nghe đài, báo, ti vi nói về những vụ tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của rất nhiều người trong đó có trẻ em mà nguyên nhân của những vụ tai nạn đó ngoài những yếu tố khách quan về điều kiện tự nhiên còn là sự chủ quan thiếu kỹ năng, kiến thức khi tham gia giao thông của mỗi người và để cung cấp cho thầy cô cùng các bạn học sinh những kiến thức, kĩ năng cơ bản nhất khi tham gia giao thông hôm nay thư viện nhà trường xin được giới thiệu cuốn sách “Cẩm nang an toàn giao thông” của tác giả Nguyễn Thị Thanh Thủy, có Số đăng kí cá biệt từ 4455 – 4461 mã màu xanh, do nhà xuất bản Kim đồng in và phát hành năm 2018, sách dày 46 trang, khổ 12 x 19cm. Cuốn sách bao gồm 6 phần sau:

- Phần 1: Quy định chung về giao thông an toàn giao thông

- Phần 2:  Một số tín hiệu giao thông thường gặp như vạch đi bộ qua đường, tín hiệu đèn giao thông..

- Phần 3: Kĩ năng đi bộ, qua đường, nơi giao nhau với đường sắt

- Phần 4: Kĩ năng tham gia giao thông bằng xe đạp, xe máy

- Phần 5: Kĩ năng an toàn khi đợi xe buýt, ngồi trên ôtô và máy bay

- Phần 6: Một số tình huống thể hiện văn hóa giao thông

Và còn nhiều nội dung khác rất hay và ý nghĩa mong rằng thầy cô và các em sẽ đến thư viên tìm đọc để có thêm kiến thức giúp chúng ta tham gia giao thông an toàn hơn.

Xin chân thành cảm ơn!

Tác giả: Trần Thị Ngọc