Thursday, 27/01/2022 - 12:48|

CHĂM SÓC VƯỜN RAU XANH

Hằng ngày, sau mỗi giờ học, giờ ra chơi các em học sinh trường TH Việt Ấ lại dành thời gian cho việc chăm sóc vườn rau của mình với những công việc quen thuộc là tưới nước, nhổ cỏ, bón phân, vun luống,... Để phong trào được thực hiện hiệu quả, các  thầy cô giáo chủ nhiệm của các khối lớp 4, 5 đã cùng các em học sinh tham gia lao động, chỉ cho các em cách chăm sóc rau đúng cách. Hằng tuần, trong tiết chào cờ, Tuyên truyền măng non và sinh hoạt lớp đều tuyên dương cá nhân, tập thể thực hiện tốt phong trào. Hình thức này đã cỗ vũ, khích lệ học sinh hăng say lao động nhổ cỏ, chăm cho những luống rau xanh tốt. Sau mỗi đợt thu hoạch, các thầy cô trong trường đã mua ủng hộ để các em dành tiền nuôi lợn đất, tiết kiệm và tặng quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp mình và các bạn trong Liên đội mỗi khi tết đến xuân về. Đây là mô hình rất thiết thực vì đã rèn cho các em kĩ năng sồng và giáo dục các em biết tương thân tương ái lại vừa gây quỹ sinh hoạt chi đội nên học sinh đều hăng hái tham gia.

Dưới đây là một số hình ảnh minh hoạ.

Năm 2022 : 2.983