Monday, 14/06/2021 - 15:12|

TUYÊN TRUYỀN LUẬT TRẺ EM, PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, ĐUỐI NƯỚC, ATGT.

Thực hiện phong trào công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 2021. Liên đội TH Việt Ấn xây dựng kế hoạch Phòng, chống bạo lực học đường, tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em, tuyên truyền phòng chống dịch Covid, tuyên truyền Luật trẻ em cho học sinh với mục đich như sau:

- Hoạt động “Giáo dục kỹ năng an toàn dưới nước” nhằm làm giảm thiểu tình trạng đuối nước cho học sinh TH bằng việc sử dụng biện pháp can thiệp hiệu quả, với chi phí thấp nhất giúp cho học sinh nâng cao nhận thức về phòng chống  bạo lực học đường và trong việc phòng chống tai nạn đuối nước, có các kĩ năng sống sót trong môi trường nước, kỹ năng cứu hộ, cứu đuối. Nâng cao nhận thức, ý thức của  các em thiếu niên và nhi đồng về thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước ở trẻ em; tạo môi trường học tập, vui chơi và sinh sống an toàn cho trẻ em, giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong và tàn tật do tai nạn thương tích, trong đó đặc biệt do đuối nước gây ra.

- Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh về các biện pháp để kiểm soát, hạn chế được tình trạng đuối nước nhằm tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn cho học sinh; giáo dục học sinh nắm chắc các kỹ năng, kỹ thuật bơi an toàn, khả năng sống sót trong môi trường nước.

- Giảm tỷ lệ học sinh bị tai nạn đuối nước. Hạn chế học sinh tử vong do đuối nước.

- Tăng cường công tác giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng phòng ngừa, xử lí các vấn đề về bạo lực, xâm hại trẻ em.

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 nên Liên đội tổ chức các nội dung tuyên truyền lồng ghép vào các bản tin phát thanh măng non, vào 15’ đầu giờ, giữa giờ của Liên đội và thời gian bắt đầu từ ngày 4/5/2021 đến ngày 7/5/2021.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa.

Năm 2021 : 12.826