Thursday, 27/01/2022 - 13:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Việt Ân

CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Lòng nhân ái  một nghĩa cử cao đẹp, đem lại giá trị thiết thực cho cuộc sống nhân loại. Giữa dòng chảy bộn bề, vai trò của lòng nhân ái lại càng được khẳng định rõ nét.

Lòng nhân ái chính  tình yêu thương của con người với con người,  sự giúp đỡ, sẻ chia trong khó khăn, hoạn nạn. Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại xã hội phát triển, đời sống tinh thần và vật chất  của con người ngày một nâng cao, thì việc quan tâm giúp đỡ những người còn nghèo khó, hoạn nạn là việc làm hết sức cần thiết. Bởi lẽ, lòng nhân ái là truyền thống, là phẩm chất tốt đẹp quý giá nhất, của con người Việt Nam.

Xã hội còn rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều những hoàn cảnh rất đáng thương cần sự hỗ trợ của cộng đồng.

Lớp 2A của trường Tiểu học Việt Ấn vừa qua cũng được lan tỏa sự yêu thương đó . 

Chuyện xảy ra vào buổi trưa  thứ ba ngày 28/12/2021 Khi cô chủ nhiệm vừa tới học sinh chạy ào đến báo tin dữ " Nhà bạn Thư cháy hết rồi cô ạ. Cô đi thật nhanh vào lớp nhìn gương mặt nhọ nhem vẫn toát lên vẻ hốt hoảng của Thư ,cô hỏi nhà em sao rồi , có ai bị sao không , bố mẹ em có nhà không .....em nói vội nhà em cháy đen thui cô ạ. Sau khi rõ chuyện cô động viên để em bình tĩnh tham gia hết buổi học, rồi tan lớp cô vội vã xuống thăm, căn nhà ống lợp tôn xốp chỉ còn trơ lại bức tường đen nhẻm. Dân làng vẫn đang giúp gia đình em thu dọn. Bố em với gương mặt thất thần ôm lấy con nói: cháu chỉ còn mỗi bộ quần áo mặc trên người. Các thầy cô đi cùng xuống nắm bắt tình hình đã động viên gia đình mãi sẩm tối mới ra về. 

Sau đó trở về nhà với bao trăn trở cô đã đưa hình ảnh lên nhóm lớp chia sẻ tình hình và lan tỏa sự yêu thương, kết thúc buổi học hôm sau cũng là lúc cô nhận đước]j chia sẻ của 34 phụ huynh còn lại trong . Mọi gia đình đã đồng tình ủng hộ cô với tấm lòng vàng của người dân vùng đặc biệt khó khăn, kịp thời động viên gia đình và học sinh Âu Minh Thư  khắc phục hậu quả. Cô giáo đã có thêm bài học cho các em về sự cẩn thận khi sử dụng điện rút ra từ vụ cháy của gia đình học sinh và cũng có thêm bài học quý báu về lòng nhân ái cho các em. Các em biết cần giúp đỡ lẫn nhau trong khi hoạn nạn khó khăn.

Sau đây là một số hìn ảnh minh họa:

Tác giả: Nguyên Thị Ngọc
Nguồn: Nguyễn Thị Ngọc
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 141
Tháng 01 : 2.984
Năm 2022 : 2.984