Wednesday, 05/10/2022 - 13:14|

Hoạt động chuyển tiếp Mầm non lên Tiểu học

Để giúp GV Tiểu học hiểu thêm về một số đặc điểm, tâm lí của các em lớp mẫu giáo 5 tuổi, chuẩn bị bước vào lớp 1, cũng như giúp GV mầm non hiểu thêm về các hoạt động học của HS lớp 1, từ đó chuẩn bị tâm thế cho các em với các hoạt động ở trường tiểu học. Hôm nay, ngày 13/05/2022 trường Tiểu học Việt Ấn đã phối hợp tổ chức thành công buổi hội thảo chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học, chia sẻ giữa GV mầm non và GV tiểu học.

Tới dự hội thảo gồm các đ/c trong Ban Giám hiệu 2 nhà trường Mầm non và Tiểu học, các GV dạy lớp 1, GV lớp mẫu giáo 5 tuổi. Qua buổi hội thảo GV mầm non được dự giờ 2 tiết (Toán, Tiếng Việt) do 2 cô giáo lớp 1 dạy minh họa. Sau phần dự giờ là phần chia sẻ về tiết dạy, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi khi trẻ từ mầm non 5 tuổi bước vào lớp 1. Qua hoạt động giúp GV mầm non và GV tiểu học hiểu được sự khác nhau giữa hai bậc học. Từ đó thấy rõ được sự cần thiết của việc trang bị cho các em những kiến thức, kĩ năng cơ bản để các em chuẩn bị vào lớp 1. Đồng thời đưa ra những biện pháp để trẻ không bị bỡ ngỡ với sự thay đổi môi trường học tập và các hoạt động học ở tiểu học.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Trịnh Thị Loan
Nguồn:Trịnh Thị Loan Copy link