Friday, 29/05/2020 - 03:23|

Kế hoạch thực hiện các hoạt động trong thời gian học sinh nghỉ học phòng, chống dịch nCoV

Thực hiện Kế hoạch số 177/KH -SGD ĐT, ngày 05/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên về việc triển khai các hoạt động giáo dục trong thời gian học  sinh  nghỉ học để phòng, chống dịch nCoV;

Thực hiện Công văn số 932/UBND-KGVX ngày 15/02/2020 của UNBD tỉnh Thái Nguyên về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-2019; Công văn số 75/PGDĐT ngày 15/02/2020 của Phòng GDĐT Đại Từ về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch Covid- 2019;

Trường Tiểu học Việt Ấn xây dựng kế hoạch thực hiện các hoạt động trong thời gian HS nghỉ học phòng, chống dịch Covid-2019 như sau:

Thời gian học sinh nghỉ học theo các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở GDĐT Thái Nguyên: (Học sinh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/02/2020 đến hết ngày 29/02/2020).

1. Trong thời gian học sinh nghỉ học phòng, chống dịch Covid-2019 GV chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hướng dẫn học sinh tự ôn tập tại nhà và thường xuyên cập nhật thông tin từ nhà trường thông qua tin nhắn điện tử SMAS, zalo, điện thoại,…

Tuyên truyền tới HS, PH về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; Hướng dẫn HS đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên liên lạc với phụ huynh, cập nhật tình hình sức khỏe HS, thống kê, báo cáo danh sách những HS có tiếp xúc với người từ Trung Quốc trở về, tiếp xúc với những người từ địa phương có ổ dịch; gia đình có người thân đang làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc (Thời gian 14h30’ hàng ngày) để nhà trường tổng hợp báo cáo về Phòng GDĐT Đại Từ; duy trì thông tin liên lạc giữa nhà trường với phụ huynh học sinh; khuyến nghị tới phụ huynh học sinh, học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-2019.

Khuyến cáo CB, GV, NV, HS, phụ huynh học sinh đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, sử dụng dung dịch sát khuẩn khô, giữ gìn vệ sinh trường lớp, vệ sinh nhà ở, vệ sinh cá nhân sạch sẽ để phòng, chống dịch bệnh Covid-2019.

1. Phương án tổ chức dạy học sau khi học sinh trở lại học tập: Thực hiện giảng dạy theo thời khóa biểu và chương trình tuần 21; GV tiếp tục thực hiện các biện pháp hỗ trợ học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức, kĩ năng.
  2. Trong thời gian học sinh nghỉ học, cán bộ, giáo viên nhân viên thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, thực hiện trực trường theo lịch phân công của Ban giám hiệu nhà trường:

+ Tổ chức lao động vệ sinh trường, lớp sạch sẽ để phòng chống dịch; phối hợp với trạm y tế phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn bộ các phòng học, phòng chức năng và khuôn viên nhà trường.

+ Tổ chức trồng cây

+ Chuẩn bị đầy đủ xà phòng, nước rửa tay, nước sát khuẩn.

+ Giáo viên tự học, tự bồi dưỡng về chuyên môn; Nghiên cứu chương trình giáo dục phổ thông 2018. Nghiên cứu bộ Sách giáo khoa lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông 2018 của nhiều tác giả làm chủ biên để lựa chọn ra bộ Sách giáo khoa lớp 1 phù hợp trình độ nhận thức của học sinh và phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương..

+ Cập nhật đầy đủ các thông tin trên phần mềm hồ sơ CBCC.

1. Phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực, nắm bắt thông tin tại đơn vị (riêng nhân viên y tế đảm bảo trực 100% các ngày trong tuần)
  2. Khi có hiện tượng bất thường cần báo cáo ngay cho nhân viên y tế (Đ/c Ôn Thị Nội) và báo cáo về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-2019 của nhà trường để chỉ đạo, phối hợp xử lý kịp thời.

Trên đây là kế hoạch thực hiện các hoạt đông trong thời gian HS nghỉ học phòng chống dịch Covid-2019, đề nghị các tổ chuyên môn, CB, GV, NV nghiêm túc triển khai và thực hiện./.

Nơi nhận:

-  Phòng GD ĐT Đại Từ (Báo cáo);                                        HIỆU TRƯỞNG

-  Đảng ủy, UBND xã Na Mao (Báo cáo);

-  CB,GV,NV, HS (Thực hiện);